PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI (CONTEMPORARY INTERIOR)

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Những thiết kế mạnh mẽ, những bề mặt phẳng tự nhiên, tối thiểu phụ kiện, phá vỡ các nguyên tắc thiết kế xưa cũ…

Về mặt kỹ thuật: phong cách nội thất đương đại bắt nguồn trong một thời điểm, giống như ngay lúc này – ở đây – và bây giờ, làm thế nào để có những suy nghĩ đột phá, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng xưa cũ. Nhưng theo nghĩa rộng, nó đại diện cho sự đổi mới và những thuận tiện trong thiết kế nội thất truyền thống.

nicechair-vn-phongcachduongdai-contemporary

Ít hơn để được nhiều hơn: Dùng chất liệu thô sơ thay vì trang trí, dùng vải bố, vải ít hoa văn thay vì những họa tiết đầy màu sắc, phụ kiện tối thiểu chứ không phải là cả một bộ sưu tập. Phong cách nội thất đương đại không truyền tải được sự ấm áp công khai như phong cách cổ điển, nhưng vẫn giữ được cho không gian không quá lạnh!

nicechair-vn-theo-phong-cach-duong-dai-2

Người ta thường hay nghe hai thuật ngữ ” Đương Đại” và “Hiện Đại”, họ hay dùng chung để nói về một phong cách nội thất, nhưng điều đó chưa thật sự đúng.

“Hiện Đại” dùng để chỉ một trào lưu thiết kế cụ thể, nổi lên vào nửa đầu thế kỷ 20, và càng về sau càng được theo dõi chặt chẽ hơn.

“Đương Đại” theo định nghĩa vốn có thì lỏng lẻo hơn, và dung túng một chút cho việc phá vỡ các nguyên tắc. Dạng như một nửa hiện đại, một nửa không.

Tại sao phong cách nội thất đương đại được phổ biến? Là vì “Contemporary Style” nhấn mạnh vào phong cách thiết kế, đó là đường nét và kiểu dáng sản phẩm nội thất. Hai yếu tố này đem đến cho phong cách đương đại một năng lượng mới. Các phòng ốc được thiết kế với không gian mở, sử dụng ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác thoáng mát và rộng rãi cho gia chủ. Bởi vì không có bất kỳ xáo trộn nào, mọi chi tiết đều được chăm chút.

hans-wegner-ch07-shell-chair-nicechair-vn

Bạn sẽ thích nó nếu … Tại viện bảo tàng nghệ thuật, bạn bị thu hút vào các tác phẩm trừu tượng. Bạn có nhiều hơn hai cuốn sách với từ tựa đề Đơn giản hóa . Bạn cảm thấy rèm cửa nặng nề làm cho bạn ngột ngạt. Môn hình học bạn luôn đạt điểm cao trong thời học sinh của bạn. Bạn đang bị cám dỗ bởi sự tinh tế trong đơn giản với các gam màu căn bản, nhất là màu trắng.
Dịch từ: houzz.com


Leave a comment