MÂY TRE TỰ NHIÊN VÀ NỘI THẤT 2017

Mặc dù theo quan điểm chung, những sản phẩm nội thất làm từ mây đều không dành cho không gian ngoài trời. Do việc mây trông giống như liễu gai. Nhưng thực chất chúng rất khác nhau. Và để chứng minh những tính chất độc đáo của chúng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món đồ nội thất vô cùng phong cách đã giữ lại được vẻ đẹp và sự tinh tế của mây.
Một điều đáng yêu thêm nữa chính là những món đồ nội thất làm từ mây vô cùng nhẹ. Một chiếc ghế bành như thế này trông có thể rất tuyệt vời trong một thiết kế bình thường, giản dị. Một ngôi nhà bên bãi biển hoặc một ngôi nhà cho những kỳ nghỉ sẽ là nơi bạn mong đợi được ngồi trên những món đồ nội thất này và thư giãn.
Nội thất từ mây tre thiên nhiên là một món đồ nội thất trang nhã được thiết kế trông giống với một sản phẩm được những năm 1951. Ngày ấy, nó đóng vai trò là một món đồ trang trí, với thiết kế đơn giản và đủ linh hoạt để vừa vặn trong nhiều không gian khác nhau.
Nhà thiết kế Hiroomi Tahara đã tận dụng sự linh hoạt tự nhiên và sự dẻo dai của mây khi thiết kế Yamakawa, một ghế sofa thoải mái và tinh tế với một bề ngoài sang trọng. Thêm nữa, ngoài vẻ đẹp của mình, chiếc ghế sofa này cũng là một món đồ nội thất thân thiện với môi trường.
Rất nhiều thiết kế trở nên nổi bật nhờ có nhữn món đồ nội thất làm từ mây – chúng giúp tạo phong cách chiết trung linh hoạt và phù hợp với các loại không gian đa dạng. Những món đồ nội thất như ghế lười Cruz kết hợp giữa các đường kẻ hiện đại và chi tiết cổ điển như chân hình chiếc kẹp tóc, kết quả là một thiết kế vô cùng quyến rũ.
Thiết kế điêu khắc của những chiếc ghế nệm Nest và bàn cafe rất phù hợp với thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian. Những món đồ nội thất này trông vô cùng nổi bật nhờ sự nhẹ nhàng và trang nhã của chúng.
Cảm hứng cho việc thiết kế ghế Huma là một loài chim huyền thoại từ truyền thuyết Sufi được tin rằng sẽ cống hiến cả cuộc đời vì hạnh phúc. Thiết kế này sử dụng mây để tạo cảm giác thoải mái và tận dụng sự linh hoạt của nguyên liệu.
Các thiết kế khác đều giữ vẻ đẹp trang nhã tự nhiên của mây như một nguyên liệu chính. Một ví dụ như thiết kế E10, một ghế bành do Egon Eiermann thiết kế vào năm 1949, chiếc ghế có thể được bổ sung bằng những chiếc nệm ghế đa dạng để tăng thêm sự thoải mái và tính đa dạng cho không gian.
La Luna là một ghế nệm làm từ mây do Kenneth Cobonpue thiết kế, một thiết kế có sự liên tưởng với hình ảnh mặt trăng. Thiết kế của nó đơn giản, dạng hình thoi và hình tròn của những chiếc ghế nệm đã khiến cho những món đồ nội thất sang trọng này phù hợp hoàn hảo với rất nhiều không gian và thiết kế bố cục.
Một chiếc ghế mây có thể trông rất tuyệt và vẫn đóng vai trò như một món đồ nội thất chức năng thoải mái trong rất nhiều không gian khác nhau. Ví dụ Santa Lucia là một loại ghế trông rất hấp dẫn nếu đặt trong không gian một phòng ăn, cafe, hay phòng làm việc hoặc trên một mái hiên. Tựa lưng của nó cũng được thiết kế như một tay vịn, điều này càng nhấn mạnh vào sự đơn giản và vẻ đẹp của chiếc ghế.
Một món đồ nội thất bằng mây có thể không hoàn toàn được làm thủ công, chúng chủ yếu mượn những đặc điểm độc đáo về chất liệu của mây. Trong một vài trường hợp, các thiết kế như ghế sofa và ghế bành Targa sử dụng mây như một nguyên liệu nhấn để làm nổi bật sự đối lập hoặc để làm hài hòa các yếu tố.
Thiết kế của sofa Wrap từ nhà thiết kế Hiroomi Tahara thực sự nổi bật mà không cần lựa chọn nguyên liệu nhưng chủ yếu bởi vì phần tựa lưng gập ở phần trên và sau đó nhân đôi phần lưng ở góc. Đồ nội thất này thực sự đã thể hiện được sự linh hoạt đáng kinh ngạc của nguyên liệu mây.
Colony là một ghế bành kết hợp gỗ và mây trong một cấu trúc hình học, hiện đại và phong cách. Cả mây và gỗ bẻ cong đều là những nguyên liệu mềm dẻo cho phép các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo với những thiết kế tuyệt vời tận dụng được ưu thế của những đặc điểm này theo cách giúp tăng sự thoải mái khi sử dụng.
Công ty Studiohiji ở Indonesia đã tạo ra một bộ sưu tập mà mục đích là chỉ ra cho thế giới thấy rằng đồ nội thất mây cũng có thể trở nên rất hiện đại, phong cách và đẹp mắt. Vì Indonesia là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, hay nơi sử dụng mây tự nhiên nhiều nhất trong số các nguyên liệu tự nhiên. Kết quả là bộ sưu tập này đã giới thiệu những sản phẩm hiện đại, thanh lịch và đơn giản với thiết kế nhẹ nhàng và màu sắc.
Một cách khác để tận dụng sự linh hoạt và mềm dẻo của mây trong thiết kế nội thất được đặc trưng trong thiết kế ghế băng của Ethuil. Thiết kế cầu kỳ và phức tạp của nó khiến nó giống như một chiếc lá hoặc một bộ lông đuôi của con công.
Các chiến lược khác tập trung vào việc duy trì sự quyến rũ mộc mạc của mây. Seri Croco là một ví dụ tuyệt vời trong trường hợp này. Nó bao gồm một loạt những chiếc ghế đẩu làm từ mây dễ thương, một chiếc bàn với phần đế mây cũng như một chiếc ghế trường kỷ được làm từ cùng loại nguyên liệu đa năng và dẻo dai. Mỗi sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng và được làm thủ công bằng tay.
Phổ biến và linh hoạt như những chiếc ghế mây, chúng không chỉ là một lựa chọn khả thi khi chọn loại nguyên liệu này. Nhà thiết kế Thụy Điển Mathieu Gistafsson cũng đã tìm ra cách để sử dụng mây trong thiết kế một chiếc tủ độc đáo. Đây là một phần của bộ sưu tập Gran được hợp tác sản xuất  với nhà sản xuất nội thất Niklas Karrlsson.
Không sai khi nói rằng mây là nguyên liệu được đánh giá cao về sức dẻo dai của mình. Những thùng rác Bow do Cordula Kehrer thiết kế với một nửa là nhựa và một nửa là mây. Mỗi thiết kế đều độc đáo và sử dụng một màu sắc khác nhau. Những thùng rác này đều được làm bằng tay và sự khác thường của chúng đều trở thành một tuyên ngôn phong cách mới lạ.
Mây cũng là nguyên liệu được chọn cho chiếc đền bàn Ralph. Đèn có một phần làm từ nhôm và đồng, phần vỏ đèn được làm từ các lớp mây đan xen với nhau tạo thành những họa tiết đẹp mắt đồng thời cũng tạo được những hiệu ứng trực quan. Đây thực sự là sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng và thời trang.
Sweep là một sản phẩm được làm hoàn toàn từ mây. Đơn giản là một phần quan trọng trong thiết kế được tạo ra bởi Johannes Fooersom và Peter Hiort Loenen MDD. Những chiếc rổ hình tròn với bề ngoài tinh tế này có thể được dùng để lưu trữ đồ trong phòng ngủ, phòng khách hoặc bất cứ đâu bạn muốn.
Nhưng không phải tất cả những chiếc rổ mây đều thuộc loại tinh xảo và nhẹ nhàng. Những chiếc rổ khác có thể nhỏ gọn hơn và một ví dụ tốt mô tả được loại rổ này chính là seri những chiếc hộp lưu trữ Tab1 của Decor Walther. Chúng có thể được dùng như những chiếc khay lưu trữ trong rất nhiều trường hợp đa dạng bao gồm từ việc tạo phong cách rustic đến việc trang trí bất kỳ nơi đâu chúng xuất hiện.
Trong trường hợp những món đồ mây của bạn không đủ tinh tế như bạn muốn hoặc bạn cần nhiều màu hơn, bạn có thể tự làm một sản phẩm DIY.
Ví dụ, trang trí một chiếc rổ mây đơn giản với những quả pom-pom màu sắc nếu bạn muốn nó trông tươi vui hơn.
Bạn cũng có thể cuộn các sợi màu sắc xung quanh các tay cầm, nắp rổ… Chiếc rổ của bạn đã hoàn toàn trở nên khác biệt.
Nguồn: Theo tri thức trẻ


Leave a comment