NGÔI NHÀ LÀ MÁI ẤM – TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH – Ý NGHĨA VÀ PHONG CÁCH


Ngôi Nhà Là Mái Ấm

Công nghệ ngày càng phát triển, bên cạnh những tiện ích có được của một thế giới phẳng, mọi hoạt động gần như dễ dàng hơn, thì tình cảm con người cũng ngày càng bị thu hẹp lại mà ít khi ta để tâm đến.

Ngày xưa, vào các buổi chiều tối, bên ánh đèn hiu hắt, từng nhà quây quần bên nhau cùng ăn bữa cơm chiều, nói cười vui vẻ, câu chuyện của từng người luôn được các thành viên còn lại lắng nghe và chia sẻ, tưởng chừng như những việc đơn giản như vậy là quá dễ dàng có được.

Ở những ngôi nhà to hơn, bề thế hơn thì căn phòng khách của căn nhà ngày xưa sẽ là nơi tiếp khách hay nơi uống trà của các bậc trưởng bối, những đứa trẻ vẫn luôn thầm mong ước được vui đùa trong không gian trang nghiêm đó.

 

trang trí phòng khách

Ngày nay, mặc dù trong cách bố trí xây dựng hiện đại, không gian phòng khách và khu bếp ăn đã gần như thông với nhau, nhưng bữa ăn đã không còn là những câu chuyện chung của gia đình, căn phòng khách cận kề nay đã có thể dễ dàng tiếp cận hơn đối với những đứa trẻ, tuy nhiên phòng khách hiện nay cũng chưa hẳn là nơi để mọi người cùng nhau ngồi chơi và tâm sự sau giờ ăn uống và sau một ngày dài vất vả bên ngoài.

trang tri phong khach

 

Hãy dừng lại một phút thôi, để suy nghĩ xem bản thân bạn có muốn một mái ấm bình yên hay không? Như thế nào để ngôi nhà là mái ấm? Không gian quây quần chung của gia đình là phòng khách thì có phải là một ý tưởng hay?

trang tri phong khach dep

Phòng khách chính là không gian chung của tất cả các thành viên. Các thành viên trong gia đình sẽ có sự liên hệ với nhau bằng cách cùng nhau bàn bạc và đưa ra ý kiến chung cho việc mua sắm hay bày trí vật dụng cho ngôi nhà

Khi đó, từng góc nhỏ, từng món đồ nội thất phòng khách, từng bộ bàn ghế phòng khách và cách trang trí phòng khách cũng như không gian bếp sẽ là ý tưởng của chung các thành viên, và mọi người đều cảm nhận được thành quả mà mình vun vén.

decor phong khach

Làm sao các thành viên có thể cùng nhau thống nhất để trang trí phòng khách đẹp?

Trước tiên, các ý tưởng của từng thành viên sẽ vẽ nên được bức tranh tổng thể decor phòng khách theo tổng hợp các ý tưởng.

Tiếp đến, để mỗi thành viên có được cảm giác ý kiến của mình được tôn trọng, mỗi người sẽ được trang trí nội thất một góc nhất định cho không gian phòng khách chung.

Xem thêm bài viết về TẠI SAO TRANG TRÍ NỘI THẤT QUAN TRỌNG?

Điều nhỏ bé này lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đấy, khi từng góc trong ngôi nhà là những ý tưởng của từng thành viên, điều đó sẽ gắn kết mọi người với nhau, chúng ta học được cách tôn trọng nhau và hòa hợp cùng nhau để tổng thể được hài hòa và tạo nên một phòng khách đẹp.

noi that phong khach

Bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng quan trọng như nhau, bất kỳ ý tưởng nào cũng cần được tôn trọng, chúng ta cùng nhau làm mọi việc, cùng cười, cùng nói, cùng chia sẻ khó khăn, ngọt bùi, cùng làm việc nhà hay cùng bàn với nhau các ý tưởng, cùng lắng nghe câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ để được nhớ lại mình của ngày xưa, trong không gian ấy, thì khi đó NGÔI NHÀ sẽ là MÁI ẤM!

Ngoài phòng khách, thì việc trang trí phòng ngủ cũng rất quan trọng trong quá trình tạo nên một mái ấm đích thực!

Xem thêm: TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ: TẠI SAO NÊN TỰ MANG ĐẾN CHO MÌNH MỘT PHÒNG NGỦ ĐẸP?