TẠI SAO MÀU SẮC TRUNG TÍNH LÀ TỐT NHẤT?

Bạn có nghĩ rằng màu sắc trung tính là nhàm chán không? Chúng tôi sẽ đưa ra các luận giải mà mọi người vẫn cho rằng màu sắc mang tính chất nóng/lạnh – đậm là tốt hơn. Tất nhiên, luôn luôn có chỗ cho sự phối ngẫu của màu sắc trong cuộc sống của bạn, nhưng có rất nhiều lý do tốt để gắn bó với một bảng màu trung tính cho thiết kế nội thất của mình.
Màu sắc trung tính không phải là nhàm chán! Trong thực tế, không gian hiện đại cho phép bạn đưa ra một số yếu tố khá táo bạo vào thiết kế của bạn so với màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, hãy tạm bỏ qua phương án chọn màu sơn đỏ, ít nhất là thời điểm này, và hãy đọc bài viết dưới đây trước nhé…
DSW chair in neutral
Ghế DSW trong không gian màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất.

Dưới đây là những lý do tiêu biểu để lựa chọn phương án đơn giản về màu sắc, thêm màu trung tính, tone-on-tone cho nội thất nhà bạn:
Màu sắc trung tính giúp không gian của bạn rộng rãi hơn
Các yếu tố kết cấu của một căn phòng thường xuyên được cảm nhận được hơn là nhìn thấy. Các nhà thiết kế nội thất được đào tạo và tập trung ở bí quyết thiết kế kết cấu – một không gian trung tính tạo ra một cảm giác ấm áp khi kết hợp với kết cấu cơ bản như các yếu tố gỗ đẽo thô, gạch sáng bóng, khăn nubby, và những chất liệu nhung.

Nếu bức tường được sơn một màu cam sáng, sau đó các màu đậm được bố trí ở giữa, làm cho mọi yếu tố kết cấu bị che lấp hết trong không gian ấy. Điều này không phải là một điều quá tệ nếu được thực hiện đúng, nhưng nó có thể làm cho một căn phòng cảm thấy không ấm cúng bằng cách bỏ qua một lớp, thiết kế kết cấu.

Đơn giản chỉ cần chú ý đến cấu trúc nền là chìa khóa để tạo ra một thiết kế tốt, không gian ấm cúng, và màu sắc trung tính cho phép bạn tạo ra các không gian này một cách dễ dàng hơn. Phong cách Scandinavi đã có điều này trong phong cách thiết kế down-pat trong nhiều thế kỷ qua.

Nhìn vào phòng tắm trong hình ảnh liệt kê dưới đây, với màu sắc trung tính cho phép làm nổi bật bồn tắm hiện đại, gạch sáng bóng, và cảm giác thư giãn như một câu chuyện của thiết kế trong căn phòng.

Ghế Ghost trong không gian phòng tắm.
Ghế Ghost trong không gian phòng tắm.
Sẽ không bao giờ cảm thấy chật chội với màu sắc trung tính
Bạn đã bao giờ sơn một căn phòng bằng một màu đậm chưa, nó hoàn hảo chứ? Nếu bạn đã làm, thì đã mất bao lđể quyết định sơn lại, đôi khi các màu sắc đó chỉ là sự yêu thích bất chợt nào đấy? Một ví dụ khác, đó là lựa chọn một chiếc sofa màu sắc sặc sỡ, màu đỏ tươi mà bạn nghĩ rằng bạn thật sự rất thích màu đỏ. Trở lại với trước đây ba năm, có thể khi ấy bạn đi đúng xu hướng nội thất rồi đấy, nhưng hiện nay, dường như nó đã bị lỗi thời?

Đây là tính năng tốt nhất của màu sắc trung tính – bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì phải thay đổi. Neutral  – màu sắc trung tính sẽ luôn luôn là một phong cách nội thất cổ điển. Nếu muốn phong phú cho không gian sống, bạn chỉ đơn giản cần một số màu sắc rực rỡ trong cuộc sống, một vài chiếc gối nhiều màu sắc, hoặc mua một bó hoa đẹp sẽ giúp cho tâm trạng và căn phòng của bạn tươi mới hơn.

Hãy nghĩ về một bảng màu trung tính như một khoản đầu tư, cho phép bạn tránh được sự lựa chọn sai lầm và đảm bảo một thiết kế nội thất sẽ không bao giờ cũ kỹ.

Ghế LCW và sofa được phối hợp với gối nhiều màu sắc giúp không gian sinh động hơn.
Ghế LCW và sofa được phối hợp với gối nhiều màu sắc giúp không gian sinh động hơn.
Màu sắc trung tính là cơ hội để phối được tất cả các màu sắc khác
Bạn muốn có một thiết kế nội thất độc đáo nói lên cá tính sôi động của bạn, vì vậy bạn có nghĩ rằng một thiết kế mang hơi hướng trung tính sẽ không phù hợp với bạn, phải không? Sai rồi!

Đây là tất cả các lý do nữa mà bạn nên chọn một phông nền trung tính cho nội thất của bạn. Với một nền tảng trung lập, sở thích cá nhân của bạn có thể được thể hiện rõ ràng nhất, cho phép bạn thể hiện tất cả các lựa chọn thiết kế đầy màu sắc của bạn và phong cách cá nhân của chính bạn.

Có một lý do mà các nhà thiết kế thường chọn những bức tường trung tính, đặc biệt là trong nội thất hiện đại, nó cho phép các dòng sản phẩm nội thất chất lượng cao và các kiến trúc của một căn phòng trở nên sinh động và được cảm nhận tốt hơn.
Bàn ăn với ghế Wishbone màu walnut.
Bàn ăn với ghế Wishbone màu walnut.

Vì vậy, màu trung tính là sự lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ phong cách nội thất nào. Sử dụng màu sắc trung tính trong nhà của bạn để đảm bảo rằng bạn không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với những lựa chọn thiết kế của mình, do đó tạo ra một ngôi nhà cổ điển mà không bao giờ cũ.

Ghế DSW kèm theo khăn lông trang trí.
Ghế DSW kèm theo khăn lông trang trí.

Màu sắc trung tính cũng là lựa chọn tuyệt vời cho nội thất hiện đại, cho phép các yếu tố kiến trúc của thiết kế của bạn tập trung và được thể hiện rõ nhất. Thêm vào đó, nếu bạn cảm nhận sự tẻ nhạt của không gian với màu sắc trung lập thì bạn chỉ cần thêm một vài chi tiết gối, tranh, đệm sáng màu.

Thực tế đã chứng minh rằng màu sắc trung tính không hề nhàm chán, nó luôn là lựa chọn của các nhà thiết kế vì họ hiểu rằng màu sắc trung tính rất thích hợp và tạo ra những không gian mở, cảm giác rộng rãi hơn, thoải mái hơn.

Màu sắc trung tính yêu thích của bạn là gì và tại sao bạn thích nó?

Remark sofa không gian phòng khách
Remark sofa không gian phòng khách
Ghế Wishbone màu sắc tự nhiên cho không gian phòng ăn.
Ghế Wishbone màu sắc tự nhiên cho không gian phòng ăn.


Leave a comment